Cách làm mì căn:
4 quarts nước
2 muỗng canh muối
4 muỗng canh đường
1 m cafe ngũ vị hương
1/2 m cafe bột đỏ (paprika)
1 1/2 - 2 pounds bột mì căn
Trộn gia vị (trừ bột mì căn) vào nước cho tan. Chia hổn hợp nước này ra làm 2, 1/2 pha bột, 1/2 để hầm mì căn. Lấy 1/2 pound bột mì căn từ từ rắt vô hổn hợp nước. Vừa rắc vừa trộn cho đến khi nào thấy hết nước là được. Để 30 phút cho đến khi mì căn dai kéo ra như kẹo kéo. Bắc phân nữa nước còn lại lên lò vặn medium. Nhớ đừng cho nước sôi sẽ làm cứng mì căn. Lấy mì căn từ 1 đầu kéo ra miếng mõng, vừa kéo vừa quấn lại khi bằng ngón tay cái thì ngắc ra thả vô nồi. Cứ làm như vậy cho hết bột. Thỉnh thoảng quậy lên cho khỏi dính đáy nồi. Cho tất cả vào nồi slow cook và hầm low đến sáng khoảng 6 tiếng.
Công thức nấu ragu:
1 nhúm tiêu hột
3 cây đinh hương
1 canh hột ngò
1 trái ớt bầm
2 m canh xả bầm
1/2 m canh gừng bầm
1 m cafe bột paprika (bột đỏ)
1 m cafe bột nghệ
1 hộp cà tomato paste 6 oz
2 m canh dầu canola
2 m canh muối
4 m canh đường
1 pound nấm king oyster, cắt khúc tròn, dầy 1/2 inch
1 pound nấm baby bella, chẻ đôi
1 pound nấm oyster, xé ra từng tai
1 pound cà rốt, cắt khúc 2 inch, chẻ đôi nếu khúc lớn
2 trái ớt chuông đỏ, cắt miếng vuông
2 trái cà chua, cắt múi
Cho tiêu, đinh hương, hột ngò vô máy cafe xay cho nhuyễn. Bắc nồi 8 quart, chờ nóng, cho dầu chờ nóng, cho xả xào cho hơi vàng, cho tất cả gia vị vô xào cho thơm, xong cho tomato paste vô xào cho đều. Cho carrot xào cho đều khoảng 2 phút. Cho nấm king oyster vô xào cho săn, cho nấm bella xào cho săn, xong cho nấm oyster xào cho săn. Cho cà vô xào khoảng 1 phút, rồi cho ớt xào khoảng 1 phút. Cho muối và đường xào cho thấm. Đổ tất cả hổn hợp mì căn đã hầm vô nồi nấu lửa medium low cho kẹo nước, khoảng 30 phút.