1/2 cup bột vital wheat gluten
3/4 m canh nutritional yeast (mua trong Whole Foods, không có cũng được)
1/4 m cafe ngũ vị hương
1 m canh nước tương
7 m canh nước (1/2 cup trừ 1 m canh)
1. Lấy 1 cái thau, trộn 3 chất khô cho đều.
2. Hoà nước tương với nước, đổ vô thau bột, nhồi cho đều, chừng 5 phút.
3. Cho bột nghỉ 15 phút.
4. Sau 15 phút, cứ cuốn tròn và nhồi chừng 5 lần (nhồi nhiều thì dai nhiều, dai quá cũng không ngon).
5. Cuốn thành 1 cuốn tròn dài, cắt lát mõng, thoa dầu vô khay và từng miếng mì căn, đem nướng (toast).
6. Mì căn sẽ nở phồng ra như cái bong bóng, nhưng rồi xẹp xuống.
7. Trở mì căn cho vàng đều.
8. Trước khi mì căn vàng, bạn có thể phết lên mặt mì căn nước xốt gì mà bạn thích, rồi nướng cho thấm. Ăn liền mới ngon.
Ghi chú: nếu nướng lò lớn thì 375 độ F, 10 phút, trở, nướng thêm 2-3 phút nữa.