Cơm tấm bì chay

  1. Đậu hủ chiên vàng, thái chỉ. 
  2. "Ham" chay chiên sơ, thái chỉ.
  3. Cọng bì chay ngâm nước (Thùy Mỵ mua hiệu Âu Lạc). Rửa sạch, để ráo, cắt khúc dài bằng đậu hủ và "ham" chay. Nếu không có cọng bì chay, có thể dùng bún ngâm nước nóng cũng được.
  4. Cà-rốt bào sợi. Xào sơ 1/4, đừng mềm quá. 3/4 còn lại không cần xào, để riêng dùng chung với nước mắm chay.
  5. Cho tất cả vào tô lớn. Trộn với thính, tỏi bột, chút đường, chút muối. Nêm cho vừa khẩu vị.
Nước mắm chay Thùy Mỵ pha 1/4 chén đường, 1/4 chén nước tương, 3/4 chén nước lọc. Xong rồi "tí ti jaune, tí ti noir"... à không, đó là bài "con cọp"... Còn nước mắm chay chỉ cần thêm "tí ti chanh, tí ti ớt," cho vừa chua, vừa mặn, vừa ngọt, vừa cay - miễn sao bạn thấy thích là được.

Cơm tấm bì chay - Shredded tofu & broken rice (Photo: VietNamAnChay.com)
Các bạn ăn chay ngon nhé! Bây giờ Thùy Mỵ lên thăm căn nhà ở thung lũng Tình Yêu (không phải ở Đà Lạt), nóng lắm trong những ngày hè như hôm nay, nhưng bởi có Người nên đi "mà chợt mát"...