Cá chay chiên bơ (Món Ngon Việt Nam)
Mức độ: Trung bình
Chuẩn bị: 5 phút
Chế biến: 10 phút
Nguyên liệu:
- 1 con cá đen thuần chay hình tam giác, để tan đá
- 3 muỗng cà-phê bơ thuần chay
- ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
- ½ gói bún khô
- 1 gói bánh tráng
- 1 cây xà lách và các loại rau thơm, rửa sạch rồi để ráo nước
- Vài trái dưa leo
- Một ít đồ chua
- ¼ chén đậu phộng rang, giã nhỏ
Thực hiện:
- Bắc nồi lên bếp đợi nước sôi, cho bún vào luộc.
- Khi thấy cọng bún vừa mềm, tắt lửa ngay, nhưng vẫn để nồi trên bếp khoảng 5 phút. Sau đó, đổ bún ra rổ.
- Xả bún lại bằng nước ấm và để ráo.
- Cho tất cả vật liệu tương Cự Ðà vào tô. Trộn đều cho vừa ăn.
- Dùng dao rọc ba khứa hai bên mặt cá thuần chay.
- Bắc chảo lên bếp với chút bơ vào cho nóng, cho cá thuần chay vào chiên vàng. Trong lúc chiên, cho bột nêm nấm vào thì cá thuần chay sẽ thấm và ngon hơn.
- Bày cá thuần chay ra đĩa, rắc đậu phộng và đồ chua lên trên mặt cá chay. Quý vị có thể cuốn với bánh tráng chung với rau.
- Nhúng bánh tráng vào nước cho ướt rồi đặt lên đĩa. Xắp nửa cọng sà-lách lên bánh tráng, kế tiếp là ít bún, rồi rau và cá thuần chay chiên lên trên. Cuốn tròn lại rồi chấm với nước tương Cự Đà.