Bánh tằm bì chay
Mức độ: Dễ
Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 15 phút
Nguyên liệu:
- 200g (1 chén) bánh tằm
- 100ml (1/2 chén) nước cốt dừa
- 1/2 thìa súp nước tương
- 2 bìa đậu phụ
- 100g (1/2 chén) "ham" chay
- 1 thìa súp dầu hào chay
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1/3 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê bột năng
- 1 thìa cà phê boa-rô băm
- Xà lách, rau thơm, giá, dưa leo, ớt, chanh, dầu ăn
- Đậu phụ cắt lát mỏng, chiên vàng rồi xắt sợi.
- "Ham" chay xắt sợi.
- Ướp đậu phụ, "ham" chay với dầu hào chay, tiêu trong 5 phút.
- Làm nóng dầu, phi thơm boa- rô, trút "ham" chay và đậu hủ vào xào thơm, nêm gia vị vừa miệng.
- Nước cốt dừa pha bột năng, muối, đường, nấu sôi và sệt lại, tắt bếp, bắc xuống.
- Nước tương pha với ít nước lọc và đường, đun sôi, để nguội. Vắt chanh, cho ớt xắt lát vào.
- Rau xà lách, rau thơm, dưa leo rửa sạch xắt sợi.
- Sắp ra đĩa bánh tằm, rau sống, hỗn hợp đậu phụ, "ham" chay, nước dừa và nước tương.