Nguyên liệu:
- 500g bánh hỏi (khoảng 1 cân Anh)
- 1 miếng tàu hủ ky (100g, khoảng 1/4 cân Anh)
- 200g khoai môn (khoảng 1/2 cân Anh)
- 1 cây boa-rô
- 200g bột gạo (khoảng 1 1/2 chén)
- 50g bột năng (khoảng 1/2 chén)
- 1 thìa cà-phê dầu màu điều
- Rau sống
- Nước mắm chua ngọt chay
- Tàu hủ ky ngâm mềm, bóp nhuyễn.
- Bột gạo và bột năng pha với 0,5 lít nước (khoảng 2 chén).
- Khoai môn gọt vỏ, luộc sơ, tán nhuyễn.
- Hòa khoai chung với bột, bắc lên bếp khuấy đều đến khi bột sệt lại, nhấc xuống.
- Dùng khuôn hình vuông, đổ vào một lớp bột dầy khoảng 3cm (= 1 inch), ém chặt.
- Cho tiếp phần tàu hủ ky vào, ém chặt, mang hấp 10 phút.
- Nhắc xuống để nguội, lấy ra thái từng miếng, dùng màu điều dầu thoa sơ, chiên giòn, thái miếng vừa ăn.
- Boa-rô xắt nhỏ, thắng với dầu ăn.
- Xếp bánh hỏi, tàu hủ ky quay ra đĩa, ăn kèm rau sống, chấm nước mắm chua ngọt chay.