Nguyên liệu: (2 người)
- 1 cốc nhựa gạo nếp (cốc của nồi cơm điện)
- 150g (khoảng 1 chén) nấm
- 1 cây tỏi tây nhỏ, thái khoanh mỏng
- 1 muỗng cà-phê dầu ăn
- Hạt nêm
Cách làm:
- Gạo nếp vo sạch, xóc với chút hạt nêm (hoặc muối), cho vào nồi cơm điện, đổ nước ngập xâm xấp mặt gạo rồi nấu như nấu cơm.
- Nấm rửa sạch, để nguyên hoặc thái lát.
- Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho tỏi tây vào xào thơm và chín mềm thì bỏ nấm vào xào.
- Thêm hạt nêm cho vị mặn vừa ăn, xào nấm vừa chín là được. Tắt bếp.
- Cho cơm nếp vào chảo trộn đều với nấm.