Vi cá chay

Nguyên liệu:


  • 110g bông kim châm khô (khoảng 2/3 chén)
  • 6 cái nấm hương
  • 6g mộc nhĩ khô (khoảng 2 muỗng canh)
  • 3 muỗng canh cà-rốt xắt nhỏ
  • 3 muỗng canh mì căn viên xắt nhỏ
  • 2 cây ngò

Nước xốt:

  • 1/2 tách nước dùng
  • 1/2 muỗng canh bột củ năng hoặc bột năng
  • 1 ít dầu mè   
  • 1 nhúm tiêu
  • 1/2 muỗng cà-phê muối
  • 1/3 muỗng cà-phê đường
  • 1/2 muỗng cà-phê xì dầu
  • 1/2 muỗng cà-phê bột [nêm]

 Bột nhào:

  • 1 muỗng canh bột mì
  • 2 muỗng canh bột năng
  • Hòa 2 thứ bột này với 4 muỗng canh nước

 Cách làm:

1. Nấm và mộc nhĩ ngâm nước, xắt nhỏ. Luộc sơ mộc nhĩ trong vòng 5 phút, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

2. Trộn mì căn với 1/2 muỗng cà-phê bột năng, chiên trong dầu nóng 1 lát, vớt ra để ráo dầu.

3. Kim châm khô ngâm nước 30 phút, cắt bỏ phần cứng ở hoa, trụng nước sôi 5 phút để ráo, dùng nĩa xé nhỏ. Nhúng hoa vào bột nhào, chiên giòn trong dầu nóng, vớt ra để ráo dầu.

4. Phết dầu lên 1 chiếc đĩa sâu lòng, đặt tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cùng hoa kim châm và ngò lên đĩa. Rót vào 2 tách nước dùng và hấp khoảng 30 phút, chắt nước dư ra. Úp 1 chiếc đĩa khác lên, lật ngược và bỏ đĩa cũ ra.

5. Đun sôi 1 muỗng canh dầu, hòa nước xốt vào, đun sôi, rót lên đĩa thức ăn.