Súp củ cải đỏ, cà-rốt, gừng

 
  • 1 củ cải đỏ trung bình (còn gọi là củ dền, củ cải đường) gọt vỏ, thái lát, cho vào nồi, nấu với khoảng 2 chén nước.
  • 2 củ cà-rốt hữu cơ nhỏ (để nguyên vỏ, chỉ bỏ những chỗ nào đen), cắt khúc. Cho vào nồi súp nấu tiếp.
  • Thêm khoảng 5-10 lát gừng, băm nhuyễn, nhiều ít tùy theo sở thích nồng độ cay.
  • Khi hai loại củ vừa mềm, tắt lửa, để nguội bớt.
  • Sau đó cho vào máy quay sinh tố, xay nhuyễn.
  • Cho vào nồi ban nãy, nấu tiếp cho đến khi sôi. Tắt lửa. 
  • Nêm với chút muối (hoặc hạt nêm), không cần đường vì củ ngọt sẵn.
  • Trang hoàng với chút sữa kem thuần chay (loại uống cà-phê), nếu thích. Cho khoảng 4 phần ăn.