Rau muống luộc


Rau muống là một loại rau quen thuộc với người Việt Nam chúng ta. Rau muống có tính hàn (lạnh), khi nấu chín sẽ giảm chất lạnh.

Rau muống rửa sạch, lặt bỏ lá không còn tươi, ngắt mỗi cọng thành 1/3. Nấu nước sôi, cho ít muối vào. Luộc cuống trước, khoảng 1-2 phút, sau đó cho lá vào luộc tiếp. Đảo đều. Khi bấm thấy cuống mềm là được. Múc ra dĩa, nhớ chắt nước trở lại nồi. Nước luộc rau muống khi nguội bớt, cho vào tô, vắt tí chanh, uống như nước mát.

Rau muống chấm chao, tương Cự Đà, nước tương Maggi v.v. là món rau cổ điển, không bao giờ "đề-mốt-đê" (démodé), nghĩa là lúc nào cũng hợp thời trang ăn chay bốn mùa từ bi hạnh phúc.

Thân chúc những ước "muốn" cao cả nhất của bạn sẽ thành sự thật.