Nộm rau muống

Nguyên liệu:

  • Rau muống: 1 mớ
  • Lạc: 1 lạng
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt, rau kinh giới, húng, gia vị, đường
Cách làm:
  • Rau muống nhặt bỏ gốc, bỏ lá (để khi trộn nộm không bị nhũn), rửa sạch, chần qua nước sôi để rau chín khoảng 80%. Chú ý khi các bạn chần rau để rau sôi một lát, bấm thấy vừa mềm là được, vớt ra thả vào âu nước lạnh, để nguội hẳn, vớt để ráo nước.
  • Lạc rang vàng, giã giập. Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt. Ớt thái lát, kinh giới, rau húng thái rối.
  • Cho rau muống đã chần vào một âu lớn, cho một chút gia vị, 2 thìa đường, chanh, nêm nếm vừa ăn, trộn đều cho ngấm gia vị, cho tiếp ớt, rau thơm và cuối cùng là lạc rang trộn đều, bày ra đĩa, rắc một ít lạc lên trên.
  • Nếu có nhiều thời gian hơn chút nữa thì có thể thái mỏng hành tây, cà rốt đem ngâm giấm trước rồi trộn cùng với nộm.
Vậy là các bạn đã hoàn thành một món ăn rất đơn giản mà lại ngon cho bữa cơm nhà mình rồi đấy.

Chúc các bạn thành công.