Nguyên liệu
- 3 quả chuối chín
- 40gr (1/2 chén) bơ lạc (bơ đậu phộng)
- 20gr (1/4 chén) bột cacao
- Trước tiên là cắt chuối thành từng miếng nhỏ.
- Để chuối vào ngăn đá trong khoảng 1 tiếng cho cứng lại. Sau đó, xay nhuyễn chuối.
- Thêm bơ lạc và xay tiếp.
- Rồi cho tiếp bột cacao nữa. Nếu không thích dùng bột cacao thì các bạn có thể dùng bột cafe hoặc chocolate đun chảy.
- Cho hỗn hợp chuối ra một cái hộp rồi cho vào ngăn đá khoảng nửa tiếng là có thể ăn được.
Nhờ có chuối và bơ lạc nên kem rất dẻo mà chẳng cần đến kem tươi.
Nếu làm bằng chocolate đun chảy thì kem càng dẻo và ngon hơn đấy!
Các bạn có thể trang trí thêm bằng vài lát chuối mỏng và lát bạc hà cho thơm.
Chúc các bạn thành công!