Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 20 phút
Nguyên liệu:
- 1 bó hủ tiếu dai
- 1 cây chả lụa chay
- 2 cây mì căn
- 1 miếng tàu hủ ky
- 1 hộp nấm tươi
- 1 hộp đậu hủ
- Rau, giá, chanh, ớt, ngò, hẹ, cần tàu
- 1 cây boa-rô
- 1 muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng cà-phê bột nêm chay
- 2 muỗng cà-phê nước tương
- 1/8 muỗng cà-phê tiêu
Các bước thực hiện:
- Hủ tiếu trụng nước sôi, xả nước lạnh, để ráo nước, thêm vào vài giọt dầu ăn để hủ tiếu không dính vào nhau.
- Chả lụa chay cắt lát mỏng.
- Mì căn ướp gia vị khoảng 1 giờ, cắt lát mỏng, xào sơ cho thấm.
- Tàu hủ ky: chiên vàng, cắt thành miếng vừa ăn.
- Nấm tươi: rửa sạch, cắt làm ba, nêm gia vị, xào sơ.
- Đậu hủ: để ráo nước, cắt làm tư, ướp gia vị cho thấm xong chiên vàng, sau đó cắt lát mỏng vừa ăn.
- Ngò, cần và hẹ: rửa sạch, cắt khúc.
- Boa-rô: cho dầu xào vàng thơm mới vớt ra, để riêng.
- Nước lèo: dùng nước súp sẵn có, đun sôi, nêm gia vị cho vừa.