Nguyên liệu:
1kg (2, 2 cân Anh) bầu non
100g (khoảng 1 chén) rau thơm
100g (khoảng 1 chén) tôm nõn chay
20ml (1 ½ muỗng canh) nước mắm chay
Đường, muối, chanh
30g (khoảng 1/3 chén) đậu phộng
Bánh phồng chay
Thực hiện:
- Bầu bỏ ruột, để nguyên vỏ, cắt sợi dài có bề ngang chừng 1cm (khoảng 1/3 inch, phân Anh), trụng sơ qua nước sôi, vắt ráo nước.
- Rau thơm rửa sạch, xắt nhỏ.
- Pha nước mắm chay trộn gỏi chua, ngọt, cay theo khẩu vị.
- Trộn bầu với rau thơm, tôm chay.
- Cho nước mắm chay trộn gỏi vào, trộn đều. Để khoảng 5 phút cho thấm gia vị, sau đó đổ ra rổ lược lại cho ráo.
- Cho ra đĩa, trang trí với vài lát ớt và rau thơm, rắc đậu phộng lên mặt.
- Ăn kèm bánh phồng chay.