Đậu hủ chưng tương (Hồng Hương)
Đậu hủ cũng có thể thay thế bằng cá chay (nguyên liệu chính là tàu hủ ky và rong biển), có sẵn ở gian hàng thực phẩm chay đông lạnh, giá rất phải chăng.
- Đậu hủ loại cứng vừa, khoảng 400 gram (14 ounces, gần 1 cân Anh, hoặc gần 2 chén), cắt ra khoảng 6 lát.
- Gừng thái chỉ, ớt chuông (màu đỏ, xanh, cam, tím v.v.) thái chỉ, cần tây thái cọng.
- Nấm mèo (mộc nhĩ), ngâm mềm, thái chỉ.
- Nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch, để nguyên.
- Bún tàu ngâm, cắt khúc vừa ăn.
- Nướx xốt: Khuấy đều 2 muỗng tương hột + 2 muỗng đường + 4 muỗng nước + 2 muỗng dầu lanh (flax), hoặc dầu ô-liu, hoặc dầu mè.
- Bắc nồi nước.
- Trong lúc chờ nước sôi, sắp đậu hủ trên tô cạn lòng.
- Sau đó sắp các nguyên liệu còn lại lên trên.
- Rưới nước xốt.
- Cho vào nồi chưng khoảng 15-20 phút.
- Rắc tiêu lên trên và trang hoàng với chút ngò.
- Dùng với cơm nóng, rất tuyệt.
Chúc các bạn một ngày ăn chay rất tuyệt!