Món này ăn với bánh mì kẹp, rất Mỹ. Bạn có thể làm bằng khoai tây hay khoai lang, chấm với ketchup hay cà xốt ngọt. Khoai lang ăn tốt hơn khoai tây. Gần đây ai cũng biết ăn khoai chiên (french fries) có nguy cơ ung thư, nên khi ăn bánh mì kẹp (veggie burger) ở ngoài, thay vì có khoai chiên, tôi lúc nào cũng xin đổi cho tôi món xà lách. Nhưng không ăn khoai lâu cũng nhớ lắm, nên ở nhà tôi hay làm món này, thay vì chiên thì tôi nướng với rất ít dầu.
1 củ khoai lang nhỏ, nếu là khoai sạch (organic), bạn chỉ rửa sạch, không cần phải gọt vỏ, cắt cọng, xong thoa dầu, đem đi nướng (toast on top brown) 2 lần, trở khoai, nướng thêm 2 lần nữa.
Nhúng khoai vô sửa bò tươi, hay sửa đậu nành cho ướt xong, lấy bao nilông, cho thính bánh mì (bánh mì ổ để 2 ngày cho cứng, cắt lát, đem vô máy xay nhuyễn, hay đâm trong cối, có thể để trong tủ lạnh được mấy tháng) và khoai vào, lắc đều cho thính bao hết khoai, xắp ra khay, nướng 2 lần nữa là xong.