Bây giờ ở Đức chuẩn bị vào thu, mùa thu thì có rất nhiều loại cây cho hạt , như là hạt dẻ (Kastanien) Haselnuss, Bucke, và Ginkgo (Bạch quả
Hạt dẻ (Kastanien) (Chestnut)
Cây Ginkgo (Bạch quả)
Hạt Ginkgo (Bạch quả)
Ginkgo (Bạch quả) ở VN mình người ta nấu chè với hạt sen, hoặc chè sâm bổ lượng… .Hôm nay LB làm món chả Ginkgo chiên, món này ăn với bún hay kẹp bánh mì hoặc ăn với cơm cùng dưa chua cùng nước tương ớt thật cay thì khỏi chê luôn.
Vật liệu và cách làm:
500g hạt Ginkgo (đập vỏ rồi), hoặc ở các tiệm châu á cũng có bán
1 cây Porée
1 muổng café tiêu hột + gia vị tuỳ theo khẩu vị
Có thể thêm nấm mèo, đậu hủ hoặc đậu Hòa Lan …
Ginkgo đập vỏ, nấu nước sôi bỏ vào luộc, để tiết kiệm điện nên nước vừa sôi bỏ hạt Ginkgo vào nồi đậy nắp lại tắt điện để trên bếp khoảng 10 phút vớt ra để nguội và ráo nước (nước luộc dùng để uống rất tốt cho não).
Hạt Ginkgo xay nhỏ và poree cũng xay nhuyển, nêm nếm vừa ăn để khoảng 1 tiếng rồi trộn đều, vo viên, ép dẹp thế là chiên được rồi.
Chuc các bạn cùng ăn chay để khỏe mạnh và tu hành tinh tấn