Món này ăn với cơm nóng, rất ngon công thức cũng giống như tàu hủ xào xả tế, nhưng cà nâu phải nấu lâu hơn mới mềm và thấm nước xốt.
- 1 trái cà nâu lớn, cắt lát tròn
- 1 m cafe gừng bằm
- 1 m canh dầu canola
- 2 muỗng xúp tương hột đen (tàu xì, black bean)
- 1/3 cup nước lạnh hòa với 1 muỗng xúp bột corn starch (bột bắp)
- 1 muỗng canh maple syrup (hay đường)
- 1 muỗng xúp nước tương (xì dầu loại nhạt)
- 1 muỗng xúp rượu cooking wine (nếu cử rượu thì khỏi nghe)
- 1 trái ớt hiểm bằm nhỏ (nếu không thích ăn cay thì khỏi)
- 1 muỗng café dầu mè
- 8 tai nấm Đông cô, ngâm mềm, rửa sạch, cắt hạt lựu
1. Cho tí dầu vô chảo cho nóng, cho cà nâu vào chiên áp chảo, cho vàng, xong trở cà, chiên mặt kia cho vàng. Cho ra dĩa.
2. Cho dầu vô chảo cho nóng, cho gừng, ớt, tàu xì, xào vàng, cho nấm xào với maple syrup, nước tương, cho cà vào, đổ nước vô chảo cho hơi ngập cà, đậy nắp, nấu lửa vừa khoảng 3 phút, trở cà, đậy nắp nấu 3 phút nữa.
3. Giở nắp ra, cho lửa cao, cho rượu, dầu mè, xào đều, cho hỗn hợp nước bột vào, xào nhanh tay, thấy đặc lại là nhắc xuống bếp liền.
Chú ý: Coi chừng nát cà, xào bằng cái xạn, không xào bằng đũa