Bún chả & chả giò chay

 
  1. Bún luộc, để ráo.
  2. Chả giò cách làm y như chả giò mặn, chỉ đừng dùng thịt mà thôi. Có thể dùng: đậu hủ rán thái chỉ, khoai môn luộc thái chỉ, cà-rốt thái chỉ, bún tàu (miến) ngâm mềm cắt nhỏ, nấm mèo ngâm mềm thái chỉ, củ sắn thái chỉ, bắp cải thái chỉ... 
  3. Chả làm từ "ham" nhão (nguyên liệu chính là đậu nành), đã được chế biến sẵn, màu hồng hồng. Thái lát chiên sơ.
  4. Nước mắm chay: 3 phần nước, 1 phần đường, 1 phần nước tương, chanh + ớt nêm cho vừa khẩu vị.
  5. Sà-lát thái chỉ, giá sống, các loại rau sống rửa sạch, để ráo nước.
Thế là mình có thêm một buổi ăn chay hạnh phúc, yêu đời!