Lươn cuốn thịt om riềng

0 nhận xét

Nguyên liệu: Lươn: 200g; Thịt xay: 80g; Riềng nhỏ: 2 củ; Nghệ nhỏ: 2 củ; Hành tím băm: 1M; Tỏi băm: 1M; Tỏi phi: 1M; Rau răm, nước mắm; Hạt nêm; Xốt; Hành lá: 12 cọng.

Cách làm:

- 1 củ riềng & 1 củ nghệ tươi mài nhuyễn, vắt lấy 1M nước cốt, phần còn lại cắt lát mỏng. Rau răm cắt nhỏ. Hành lá chần sơ cho mềm.

- Thịt lươn làm sạch, cắt khúc 5cm, bỏ xương sống, ướp với nước cốt riềng nghệ, 1M hành tím băm, 1/2M nước mắm & 1M hạt nêm, để thấm. Thịt băm ướp với 1m hành tím băm và 1/3M hạt nêm, cho thịt xay vào giữa bụng lươn, dùng hành lá cột lại
luon

- Trộn đều 2M xốt với 1M tỏi phi.

- Cho 1M xốt vào nồi đất, phi thơm hành tỏi băm, cho lươn vào chiên cho lươn săn lại, cho riềng & nghệ cắt lát vào, thêm nước nóng vào xấp mặt, đậy nắp, om đến khi nước cạn gần hết, cho xốt trộn tỏi phi vào, tắt bếp, thêm rau răm vào, đảo đều.

Lươn cuốn thịt om riềng dùng nóng với cơm

Mách nhỏ:

- Phi hành tỏi bằng xốt giúp tạo mùi thơm và vị béo cho món ăn.

- Ướp lươn với nước cốt riềng nghệ để khử mùi tanh của lươn.
Theo Gia đình xã hội

Lươn chiên giòn xốt tiêu xanh

0 nhận xét

Nguyên liệu:

Thịt lươn: 300g; Tiêu xanh: 30g; Nước dừa tươi: 1/2 chén; Hành tỏi băm, sả băm; Dầu ăn, dầu hào, tương ớt, bột bắp, đường; Giấm gạo lên men; Bột Chiên Gà Giòn; Hạt nêm.

Cách làm:

- Lươn làm sạch, rửa bằng giấm và nước ấm. Lóc lấy phần nạc, bỏ phần xương sống, cắt khúc, ướp vào 1/3M tiêu xay, 1M hành tỏi băm.
luon


- Tiêu xanh tách lấy hạt, đập dập hạt tiêu xanh.

- Thịt lươn xốc đều với Bột Chiên Gà Giòn, chiên ngập dầu phần lươn, vớt ra để ráo dầu.

- Làm xốt: Cho vào 1/2 chén nước dừa xiêm, 1/2M hạt nêm, 1M đường, 1/2M dầu hào, 1/2M tương ớt, 1/2M bột bắp. Phi thơm 1m sả băm, 1M hành tỏi băm và tiêu xanh, cho phần nước dừa tươi trộn vào nấu cho hỗn hợp sôi và có độ sệt.

- Cho xốt vào dĩa, xếp lươn lên trên và rưới xốt.

Món này dùng với cơm sẽ rất ngon

Mách nhỏ:

- Rửa kĩ thịt lươn với giấm và nước ấm để loại bỏ mùi tanh và chất nhớt của lươn.

- Đập dập phần tiêu xanh để mùi tiêu thơm hơn, xốt có mùi đậm hơn và ngon hơn.
Theo Gia đình xã hội

Cá da bò nướng chấm muối ớt

0 nhận xét

Lần này, chúng tôi giới thiệu một món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng vô cùng kích thích vị giác. Món này thường ăn kèm với bánh tráng, rau sống và không thể thiếu nước chấm muối ớt xanh.

Nguyên liệu: 1 con cá da bò 1,5kg, 2 muỗng muối hột , 1 quả chanh, 2 quả ớt xanh, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng dầu ăn, ½ muỗng cà phê bột ngọt.

Thực hiện:
ca-nuong


- Giã nhuyễn muối và ớt xanh trộn đều với nhau.

- Ướp cá với hỗn hợp muối ớt và hạt nêm trong 15 phút đem nướng trên lửa than cho cá vàng vừa chín tới là được.

- Sắp cá ra dĩa, trang trí rau tùy thích.

Món này nên chấm với muối ớt xanh
Theo Thương Hoài (Mốt & Cuộc sống)

Giản dị đậu hũ ngâm nước mắm

0 nhận xét

Nguyên liệu: Đậu hũ bi chiên sẵn: 250g; Giò sống: 120g; Nước dùng: 500ml; Cà rốt băm: 1M; Đầu hành lá băm: 1/2M; Mỡ hành: 1/2chén; Đường, nước mắm, dầu ăn; Hạt nêm; Bột tẩm khô chiên giòn.

Cách làm:

- Trộn đều giò sống, cà rốt, hành lá băm, nêm 1M hạt nêm, nhồi phần nhân này vào từng viên đậu hũ.

- Đun nóng dầu, tẩm đậu hũ qua bột tẩm khô chiên giòn sau đó đem chiên chín vàng với lửa vừa, vớt ra để ráo dầu.

- Đun sôi 500ml nước dùng, nêm 1M hạt nêm, 1M đường, 1M nước mắm, sau đó cho đậu hũ và mỡ hành vào.

- Cho đậu hũ ra tô dùng kèm với cơm trắng.

 
dau-hu
Mách nhỏ:

- Bột tẩm khô chiên giòn sẽ làm cho đậu hũ thấm gia vị, ngon hơn.

- Thắng mỡ với ít nước dùng giúp mỡ được giòn và không bị cháy.
Theo Gia đình xã hội

Canh bí đao dồn thịt

0 nhận xét

Nguyên liệu: Bí đao: 2 trái; Giò sống: 150g; Thịt xay: 50g; Nâm mèo: 2 tai; Tôm sú: 120g; Cà rốt: 20g; Hành lá, hành tím, hành phi, ngò rí, tiêu; Hạt nêm; Bột ngọt.

Cách làm:

- Bí gọt vỏ, cắt ngang 1 đầu, lấy bỏ ruột. Tôm bóc vỏ, chừ đuôi, xẻ lưng.

- Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi, ướp với 1 ít tiêu. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Hành tím và hành tím phi băm nhỏ. Cà rốt cắt sợi.

- Làm nhân: trộn đều giò sống với thịt xay, nấm mèo, cà rốt, 1/2M hành tím băm, cọng ngò, 1/2M tiêu và 1,5M hạt nêm.

- Nhồi nhân vào đầy ruột bí và phần đầu bí, dùng tăm ghim đầu và thân bí vào nhau, đặt lên dĩa, cho vào nồi hấp 15 phút, để nguội, cắt khoanh dày 3cm. Số thịt còn thì dư vo viên lại.

- Đun sôi 1 lít nước, cho bí và thịt viên vào nấu đến khi bí gần chín, cho tôm vào, nêm 2M hạt nêm, và 1 ít bột ngọt, tắt bếp.


canh-bi
Múc canh ra tô, rắc tiêu, hành lá và ngò rí lên trên, dùng với cơm nóng

Mách nhỏ:

- Nên thấm ướt tay trước khi vo viên để thịt không dính tay.

- Khi nấu canh bí, chỉ sử dụng hạt nêm, không dùng nước mắm vì canh bí sẽ bị chua.
Theo Gia đình xã hội

Canh khoai mỡ thịt bằm

0 nhận xét

Nguyên liệu:

Thịt xay: 50g; Khoai mỡ: 150g; Khoai lang: 100g; Rau om: 2 nhánh; Ngò gai: 2 nhánh; Đầu hành lá: 1 cây; Hành phi, tiêu; Hạt nêm; Gia vị nêm sẵn.

Cách làm:
canh-khoai

- Phần đầu hành đập dập rồi băm nhỏ. Thịt xay ướp đầu hành lá băm, 1/4M tiêu, 1/4M hạt nêm, sau đó, vo viên tròn cỡ trái tắc.

- Khoai mỡ dùng dụng cụ múc trái cây (loại tạo viên tròn) tạo hình viên tròn. Khoai lang cắt khối 2cm. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.

- Đun sôi 1 lít nước, tiếp theo cho thịt băm vào nấu cho ngọt nước, cho khoai mỡ vào nấu lửa vừa, nêm 1 gói Gia vị nêm sẵn. Khi khoai mỡ vừa chín , cho khoai lang vào nấu thêm vài phút. Tắt lửa, thêm 1M hành phi, rau om, ngò gai
- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

- Nấu khoai mỡ trước khoai lang để các nguyên liệu chín đều và không bị nát.

- Sử dụng Gia vị nêm sẵn giúp nấu ăn nhanh chóng và tiện lợi, món ăn vẫn thơm ngon đậm đà mà không cần nêm các loại gia vị khác.
Theo Gia đình xã hội

Thịt vịt xào bầu

0 nhận xét

Nguyên liệu: 200g thịt ức vịt; 600g bầu sao; Hành lá, ngò rí; Hành tỏi băm; Gừng, dầu ăn; Rượu trắng; Đường, muối, tiêu; Hạt nêm; Bột ngọt.

Cách làm:

- Ức vịt làm sạch, đập giập 1 củ gừng, 2M rượu trắng xoa kĩ vào da vịt, để 3 phút, rửa sạch để ráo, cắt miếng mỏng bản to dày cỡ 0,2cm. Ướp thịt vịt với 1/2M tỏi, 1/2M tiêu, 1/2M muối, 1M hạt nêm, 1M đường.

- Bầu bào vỏ, chẻ làm 4, bỏ ruột, cắt miếng dày 0,5cm.
vit-bau

- Hành tím cắt lát dày. Hành ngò cắt khúc ngắn.

- Phi thơm tỏi, xào thịt vịt với lửa to cho thịt săn, tiếp đến cho bầu và hành tím vào xào nhanh tay, nêm 1M bột ngọt, 1/2M muối.

- Múc thịt vịt xào bầu ra dĩa, rắc thêm tiêu, hành ngò cắt khúc lên mặt. Món này dùng với cơm nóng.

Mách nhỏ:

- Nên chọn bầu sao vỏ xanh, đốm trắng, loại bầu này giòn và ngọt.

- Khử mùi hôi lông vịt bằng cách xát hỗn hợp gừng rượu hoặc gừng muối vài phút vào da vịt, sau đó rửa sạch trước khi cắt tẩm ướp.
Theo Gia đình xã hội