Làm nộm dưa chuột mát giòn










Nguyên liệu:
- 50g rau mùi
- 1 đầu tỏi tây, 1 cọng cần tây loại to
- 1 quả dưa chuột
- 1 quả ớt sừng xanh
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, ít dầu mè, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
Cách làm:

Ớt sừng, dưa chuột, đầu tỏi tây, cần tây và rau mùi rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4 – 5 cm. Cố gắng cắt các nguyên liệu cùng kích cỡ thì trông thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn.
Cho tất cả nguyên liệu vào một bát trộn.
Thêm 1 muỗng cà phê ớt bột.
1 muỗng cà phê đường.
Cuối cùng là 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và ít dầu mè, trộn đều. Bạn chỉ nên trộn nộm trước bữa ăn khoảng 5 – 10 phút để món nộm giữ nguyên độ tươi giòn khi thưởng thức. Nếu trong nhà có sẵn ít mè rang thì đừng ngại ngần mà thêm ngay vào món nộm này. Cái bùi thơm của mè sẽ tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn đơn giản mà ngon miệng. Bạn cũng có thể bổ sung gà xé sợi, thịt luộc hay giò thái chỉ nhỏ trong phần nguyên liệu để món nộm cung cấp thêm nhiều dinh dưỡng hơn.
Món nộm dưa chuột mát mắt với màu xanh mướt sẽ lôi kéo các “thực khách” trong bữa cơm ngày nắng. Đợt nóng kéo dài khiến cho khẩu vị của gia đình giảm sút đáng kể, một món ăn đơn giản, thanh đạm như nộm dưa chuột lại dễ “lấy lòng” cả nhà hơn.
Với cách làm mới món nộm dưa chuột quen thuộc này, bạn sẽ không mất nhiều thời gian và công sức nhờ cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm mà lại kích thích được vị giác của các thành viên trong nhà, bữa cơm cũng dễ trôi hơn bình thường rất nhiều đấy! Hương thơm nhè nhẹ của rau mùi, của hương mè dậy lên trong từng miếng nộm chua cay, giòn ngọt vừa miệng ngay lập tức đánh thức khứu giác vốn đang uể oải.
Theo Thúy Phạm, ảnh: BSC (Trí Thức Trẻ)