"Khúc biến tấu" của kem

Với Bellany thì kem không chỉ là món tráng miệng đơn thuần mà còn là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe, để bạn có thể thỏa thích thưởng thức những hương vị thơm ngon của kem, không chỉ hiện diện trong những món tráng miệng mà còn trong từng khoảnh khắc của bữa ăn.

Đó chính là lý do vì sao kem Bellany luôn là lựa chọn hàng đầu của những đầu bếp danh tiếng tại các hệ thống nhà hàng và khách sạn sang trọng bậc nhất Việt Nam. Chỉ bằng sự kết hợp đơn giản nhưng đầy sáng tạo giữa kem Bellany với các thực phẩm chính, những đầu bếp tài năng này đã biến tấu nên nhiều món ăn khác nhau. Hương vị độc đáo của những sáng tạo ẩm thực ấy đã chinh phục bao người sành ăn và làm nên tên tuổi của nhiều đầu bếp.


Ông Gils Brault, vị đầu bếp danh tiếng tại nhà hàng Trois Gourmands, đã khéo léo kết hợp kem chanh, rau húng quế và dầu olive để tạo nên một tuyệt tác ẩm thực. Sự kết hợp độc đáo này sẽ chinh phục được các vị giác của những thực khách tinh tế bởi vị chua thanh quyến rũ của chanh và thơm nồng của húng quế, một hương vị thật khó quên!

Một đầu bếp khác vốn là khách hàng của Bellany cũng đã kết hợp các món cá hoặc gà cùng với kem dừa - ngò rí để sáng tạo nên một món ăn độc đáo mà trong đó là sự hòa quyện giữa độ sánh mịn của nền kem cùng mùi thơm ngọt ngào của dừa và ngò rí.

Cụm từ “mise en bouche”, “món khai vị”, dịch sát nghĩa là “đưa vào miệng”, thể hiện sự khởi đầu thật nhẹ nhàng cho một bữa ăn. Chỉ cần một miếng nhỏ, món khai vị sẽ đánh thức vị giác và khiến bạn tràn đầy hứng khởi trong suốt bữa ăn. Vì vậy, một trong những vị kem nổi tiếng của Bellany là kem black truffle (kem nấm cục đen) đã được sử dụng để kết hợp chung với các món thịt hoặc cá tạo nên một món khai vị hoặc món chính đầy sáng tạo và mới mẻ.

Những vị kem hấp dẫn của Bellany không chỉ biến hóa nên những món ăn ngon tuyệt mà còn trở thành những thức uống độc đáo, tạo nên sự mới mẻ cho thực đơn thức uống truyền thống vốn đã quá quen thuộc và nhàm chán.

Với Bellany, không chỉ có trẻ con mới yêu thích kem và bạn có thể tìm thấy bằng chứng này tại quầy bar của khách sạn Sheraton Sài Gòn. Khi đến đây, bạn sẽ thấy nhiều “đứa trẻ lớn” háo hức muốn đắm mình trong vị ngọt mát của kem. Đó chính là lý do vì sao kem Mojito, kem Irish coffee (rượu Whiskey Jameson và cà phê) hay một thức uống có tên là Frozen Blue Lagoon kết hợp với kem chanh lại đang được rất nhiều người ưa chuộng, bởi đó chính là cơ hội để đứa trẻ trong họ có thể thỏa sức tận hưởng kem theo một cách khác.

Nếu bạn có thể khởi đầu bữa ăn với kem như một món khai vị, thưởng thức kem trong những món uống độc đáo và kết hợp kem trong những món ăn chính thì bạn cũng có thể kết thúc bữa ăn một cách thật hoàn hảo với kem. Món tráng miệng luôn luôn tuyệt vời hơn với kem; vì vậy khách sạn Sheraton Sài Gòn còn cho ra đời món bánh tráng miệng lạnh hình điếu xì gà. Đó là sự kết hợp giữa món bánh hạnh nhân giòn tan cuốn hình điếu xì gà cùng với nhân kem rượu Whiskey Jameson và cà phê cùng 1 viên kem mè đen, một món tráng miệng thật hoàn hảo cho bữa tối.

Để thưởng thức những món ăn tinh túy, bạn cần có những nguyên liệu chọn lọc. Đó chính là lý do mà những đầu bếp danh tiếng tại các nhà hàng và khách sạn sang trọng bậc nhất Việt Nam đều chọn Bellany để khơi lên trong họ cảm hứng sáng tạo mới từ niềm đam mê kem và mang đến cho thực khách những trải nghiệm khó quên khi thưởng thức những món ăn và thức uống độc đáo, mới lạ.
Thảo Nguyên