Bắp cải xào thịt ba chỉ rất lạ miệng

Nguyện liệu:

- 1/2 cái bắp cải
- 100g thịt ba chỉ
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng cà phê ớt khô cắt nhỏ
- 2 tép tỏi
- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm



Cách làm:


Bắp cải cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rửa sạch, để ráo.



Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ khoảng 1cm, ướp với chút tiêu, muối, nước mắm.



Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ



Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, rồi thêm ớt khô và tương ớt Hàn Quốc vào. Đảo khoảng 1 đến 2 phút.



Cho thịt vào xào đến khi thấy săn và thấm đều gia vị...



... thì thêm bắp cải vào xào cùng.



Nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp và múc ra đĩa, dùng nóng với cơm.



Món bắp cải xào thịt ba chỉ không phải là một món mới đối với nhiều người, tuy nhiên món này sẽ trở nên lạ miệng, bắt mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều với một chút vị cay ngọt của tương ớt Hàn Quốc, nhất là trong tiết trời đông lạnh giá của những ngày giáp Tết.


Theo Ngân Ngân (aFamily - TTVN)