Hướng dẫn: Vũ Kim
- Tôm chay mua về rửa sạch, để ráo, ướp vào 1/2 muỗng cà-phê muối, 1muỗng cà-phê rưỡi đường, 1/2 muỗng cà-phê tiêu, 1muỗng cà-phê hành tím băm, 1 muỗng canh dầu ăn, để chừng 1 tiếng, xóc đều cho tôm chay ngấm.
- Phi vàng 2 muỗng dầu ăn với vài tép hành tím băm nhuyễn cho thơm.
- Trút tôm chay vào xào chừng vài phút. Tôm chay cũng mau chín lắm.
- Nêm nếm lại cho vừa ăn, cho chút tương ớt vô.
- Nhắc xuống, rắc thêm tí tiêu, chút hành lá.
- Ăn nóng với cơm.