Nguyên liệu:
- 6 trái đậu Hòa Lan
- 2 miếng đậu hủ non
- 2 tai nấm đông cô
- 1 miếng mì căn
- 1 trái cà chua chín
- 1 tép boa-rô
- 1 nhánh ngò, hành
- 1 viên súp nấm chay
- 1/2 củ cà rốt
Cách chế biến:
- Mì căn xắt sợi ướp chút nước tương, xíu muối, đường.
- Cà chua bỏ hột, xắt sợi.
- Nấm ngâm nở, cắt cuống, xắt sợi.
- Tàu hủ xắt hạt lựu ướp muối, đường.
- Cà rốt thái chỉ.
- Đậu Hòa Lan tướt xơ, cắt sợi xéo.
- Boa-rô cắt khúc, chẻ nhỏ.
- Ngò xắt nhuyễn.
- Nước sôi thả mì căn vô, đun vài phút. Cho cà chua vào đợi sôi thì cho nấm vào, lại đợi sôi cho tàu hủ vô.
- "Tranh thủ" pha bột bắp chừng 40 - 50 gam (khoảng 1/3 chén) với chút nước.
- Khi tàu hủ nổi lên là tàu hủ đã chín. Cho tiếp cà-rốt, đậu, boa-rô.
- Thả 1 viên súp nấm chay vô.
- Chờ sôi cho bột bắp, nêm 2 muỗng cà-phê giấm đỏ, 1/2 muỗng cà-phê dầu ớt (hoặc ớt sa tế bán sẵn trong chai), nêm muối, đường.
- Nhắc xuống, rắc hành ngò, dùng nóng.