Phù trúc om nấm

Nguyên liệu:
- 100gr (7/8 chén) nấm hương
- 100gr (7/8 chén) măng tươi
- 1 gói váng đậu (hay còn gọi là phù trúc)
- 120ml (1/2 chén) xì dầu
- Một ít dầu vừng (dầu mè)
- 50gr (khoảng 1/2 chén) đường
- 120ml (1/2 chén) nước

Thực hiện:
Bước 1:

Ngâm mềm nấm rồi thái nhỏ.
Thái măng thành những miếng nhỏ dài cỡ như nấm rồi cho vào luộc qua.

Bước 2:
Ngâm mềm váng đậu.
Tẩm ướp một nửa số váng đậu với dầu vừng.

Bước 3:
Xếp một ít váng đậu đã tẩm ướp lên miếng váng đậu đã ngâm mềm.
Rải đều măng và nấm lên trên.

Bước 4:
Cuộn thật chặt váng đậu lại.
Cuộn thêm một lớp váng đậu nữa ở ngoài cho đẹp. 
Nhớ rắc một chút bột ngô vào đầu miếng váng đậu cho dính rồi hãy cuộn vào hết.

Bước 5:

Rán vàng. Sau đó cho xì dầu, đường, nước vào và đun trong khoảng 10 phút, sao cho váng đậu ngấm đều xì dầu là được.