Món này thực hiện vừa nhanh, vừa... hoành tráng, hợp cho các buổi tiệc.
Cá chay đông lạnh, để ra ngoài khoảng 10 phút cho mềm. Nếu gấp có thể cho vào lò vi sóng chừng 2 phút cho tan nhanh. Khi lò nướng vỉ nóng, để cá chay lên nướng, không cần ướp gia vị, chỉ cần phết chút bơ thực vật sang 2 bên cho đừng khô. (Nếu không tiện nướng vỉ, để thể chiên.)
Trong khi cá chay được nướng nóng, rửa rau sà-lách và các loại rau thơm. Cuốn chung bánh tráng, kèm với táo (hoặc khóm, khế v.v.) và đậu phộng.
Nước chấm dùng 1 phần đường, 1 phần nước tương, 3 phần nước lọc, ớt, chanh thêm vào tùy thích.