Với các nguyên liệu rau mát, không ngán, món ăn này thực sự không thể thiếu trong các bữa cỗ chay ngày rằm hoặc mùng 1 hằng tháng. Nếu bạn muốn giảm cân thì miến xào chay cũng là một sự lựa chọn trong thực đơn của bạn.
Nguyên liệu:
- 50g miến dong riềng nguyên chất (khoảng 1/2 chén)
- 100g đậu que (khoảng 1 chén)
- 1 củ cà rốt
- 5 tai nấm hương
- 100g cần tây (khoảng 1 chén)
- 1 miếng chao, tán nhuyễn
- Gia vị muối, đường, dầu hào chay, bột nêm
Cách làm:
- Miến ngâm cho mềm, cắt khúc để ráo.
- Nấm ngâm nở mềm, cắt sợi, ướp nấm với ít đường, muối và dầu hào chay.
- Cà rốt + đậu que + cần tây: tất cả cắt sợi, sau đó trụng sơ để ráo.
- Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho vô 2 muỗng súp dầu, cho phần chao vô xào sơ cho thơm, sau đó cho nấm + cần + cà rốt và đậu que vô xào.
- Nêm muối, đường, dầu hào chay cho vừa ăn.
- Cho tí nước vào đậy nấp ít phút để phần rau củ được mềm, sau đó cho phần miến vô trộn đều.
- Cho thêm khoảng 1-2 muỗng súp nước, đảo đều, sau đó cho ra đĩa.
Chúc các bạn ngon miệng.