Vật liệu:
- 2 củ cải mặn (salted radish) (loại trong bịch, để chung với dãy đồ khô, nấm khô)
- 1 củ cải trắng (daikon radish)
- 2 củ cà-rôt
- 1 cọng tỏi tây (poireau, leek)
- 1 củ sắn (củ đậu)
- 2 trái su
- 1/4 bắp cải (cải nồi, cabbage)
- 1/4 bắp cải bắp thảo (cải làm kimchi, Napa cabbage)
- 1 ít cải tằng xại (cải bắc thảo) (tìm chung chỗ với củ cải muối)
- 1 củ hành tây
- Nấm đông cô
- Nấm rơm
- Nấm hào
- 2 trái xí muội ngâm (làm ở nhà hoặc hoặc tìm ở chỗ để chao, tương)
- 1 trái táo
- Tàu hủ ky
- Vỏ hoành thánh
- Đậu hủ
- Chả lụa chay
- Mì tươi không trứng, cọng lớn hoặc nhỏ
- Giá, hẹ, cải sà-lát
- Ớt ngâm chua, giấm đỏ
- Củ cải mặn ngâm với nước ấm khoảng 1 tiếng.
- Cải tằng xại (cải bắc thảo) rửa sạch, lắng cho hết cát, vắt ráo.
- Củ sắn lột vỏ, chẻ làm 4.
- Trái su, cà-rốt, củ cải trắng, bào vỏ để nguyên củ.
- Táo để nguyên vỏ.
- Cho trái su, cà-rốt, củ cải trắng, củ cải mặn, táo, 1 viên đường phèn, chút xíu muối, bột nêm nấm vào nồi nấu.
- Khi nước sôi, cho tiếp poireau, củ hành tây, nấm đông cô , 2 trái xí muội, cải tằng xại vào.
- Vặn nhỏ lửa hầm cho các loại rau củ vừa chín mềm.
- Vớt cà rốt, củ cải trắng, su su khi vừa chín tới, xong xắt lát vừa ăn.
- Cho tiếp cải bắp thảo, bắp cải (cải nồi), nấm rơm vào hầm tiếp khi thấy cải bắp và cải thảo vừa chín là vớt ra.
- Đậu hủ xắt nhuyễn, chút cải tằng xại, chút nấm rơm băm nhuyễn nhồi đều, dùng vỏ hoành thánh gói lại, chiên vàng.
- Tàu hủ ky chiên vàng.
- Chả lụa chay xắt lát.
- Đậu hủ tươi chiên vàng xắt lát.
- Mì tươi mua về xóc cho tơi ra và để ngoài gió cho cọng mì se lại, khi luộc sẽ giòn, trụng sơ rồi tráng lại với nước lạnh để ráo, xóc mì với chút hành phi.
- Cho mì vào tô hâm nóng, rắc chút tiêu xay.
- Xếp rau củ, chả chay, hoành thành chiên, tàu hủ ky chiên... rồi chan nước lèo và vớt các loại nấm trong nồi nước súp cho vào tô luôn thể.
- Dọn kèm dĩa rau giá, ớt chua và giấm đỏ.