Nguyên liệu (2 người):
- Non 1/2 cốc gạo (cốc nhựa của nồi cơm điện)
- 100g nấm rơm, rửa sạch, cắt đôi (khoảng 1/2 chén)
- 1 hộp đậu tươi, thái khối vuông
- Hạt nêm
- 1 thìa cà-phê dầu ăn
- 2 thìa cà-phê tỏi tây (boa-rô) băm
- Hành lá, rau mùi (ngò)
- Gạo rang trên chảo 3-4 phút rồi vo sạch.
- Làm nóng dầu trong nồi, cho tỏi tây vào xào phi thơm.
- Cho nấm vào, thêm hạt nêm xào vài phút cho nấm dậy mùi thơm.
- Gắp nấm ra bát để riêng.
- Cho gạo vào nồi vừa xào nấm, thêm nước ngập gạo và hạt nêm, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng kiểm tra để thêm nước khi nước cạn.
- Nấu đến khi hạt gạo chín nhừ và vỡ bung, độ sệt vừa phải.
- Lúc này cho nấm và đậu tươi vào, nấu cho cháo sôi trở lại.
- Múc cháo ra bát, rắc hành, mùi và tiêu.