Cháo nấm đậu tươi

Nguyên liệu (2 người):

  • Non 1/2 cốc gạo (cốc nhựa của nồi cơm điện)
  • 100g nấm rơm, rửa sạch, cắt đôi (khoảng 1/2 chén)
  • 1 hộp đậu tươi, thái khối vuông
  • Hạt nêm
  • 1 thìa cà-phê dầu ăn
  • 2 thìa cà-phê tỏi tây (boa-rô) băm
  • Hành lá, rau mùi (ngò) 
Cách làm:
  • Gạo rang trên chảo 3-4 phút rồi vo sạch.
  • Làm nóng dầu trong nồi, cho tỏi tây vào xào phi thơm.
  • Cho nấm vào, thêm hạt nêm xào vài phút cho nấm dậy mùi thơm.
  • Gắp nấm ra bát để riêng.
  • Cho gạo vào nồi vừa xào nấm, thêm nước ngập gạo và hạt nêm, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng kiểm tra để thêm nước khi nước cạn.
  • Nấu đến khi hạt gạo chín nhừ và vỡ bung, độ sệt vừa phải.
  • Lúc này cho nấm và đậu tươi vào, nấu cho cháo sôi trở lại.
  • Múc cháo ra bát, rắc hành, mùi và tiêu.