Nguyên liệu cho món này thật đơn giản, thời gian thực hiện không quá 20 phút.
1 trái su su, gọt vỏ, xẻ làm hai theo chiều dài, bào mỏng
1 miếng tàu hủ, xắt mỏng
5 tai nấm rơm (hay nấm gì cũng được), xắt lát
1 muỗng cà-phê muối
1 muỗng cà-phê đường
1 muỗng cà-phê nước tương
1/2 muỗng cà-phê gừng băm nhuyễn
1 muỗng cà-phê dầu ăn
1. Bắc chảo với lửa cao cho nóng, cho gừng vào khử cho vàng.
2. Cho nấm vô xào, nêm muối, đường, nước tương.
3. Lần lượt cho su su vô xào nhanh tay.
4. Cuối cùng cho tàu hủ vào, xào cho tới su su trong lại là chín.
5. Món này ăn với cơm nóng, tuy đơn giản nhưng nếu tập ăn một cách chậm rãi, ta sẽ tận hưởng được vị ngon.
Hãy ăn chay để tâm tánh được hiền hòa.
Nam Mô A Di Đà Phật.