Làm giá tại nhà


Nguyên liệu:

  • 1/2 chén đậu xanh nguyên hạt còn vỏ, ngâm qua đêm cho nở mầm
  • Lá chuối để lót rổ và đậy bên trên (nếu không có lá chuối thì lấy khăn giấy, paper towel)
Cách làm:
  1. Lót lá chuối dưới đít rổ
  2. Rải đậu xanh ra rổ cho mỏng
  3. Đậy lá chuối trên mặt, đậy nắp lại
  4. Lấy cái thau lót cho khi tưới nước không chảy ra nhà linh láng :)
  5. Để trong lò, hay dưới bồn rửa chén, hay để chỗ nào tối, nếu không có chỗ tối thì để trong cái gì màu tối như bao ni lông hay thùng màu đen
  6. Tưới nhẹ tay với thật nhiều nước cho giá mát, 1 ngày 3 lần
  7. Lạnh thì 5 ngày có giá ăn, ấm thì 4 ngày.
Chúc các bạn làm giá thành công.
Nam Mô A Di Đà Phật