Hủ tiếu với nấm rơm khô từ VN, ớt chuông đỏ, củ cải trắng, xà lách và cần ta
Hủ tiếu với nấm rơm khô, củ cải trắng, xà lách và cần ta
Hủ tiếu đồ kho. Món kho thập cẩm còn dư ở chùa, đem về, nấu thêm nước, trụng hủ tiếu bỏ vô là xong.
Hủ tiếu Bà Ba đở hơn hủ tiếu Bà Bóng một chút vì có nấu nước lèo trên lò. Hủ tiếu Bà Bóng chỉ nấu nước sôi rồi chế vô như mì ăn liền.
1. Hủ tiếu khô, ngâm nước.
2. lấy 2 cái nồi nhỏ 1 nồi nấu nước sôi để trụng hủ tiếu, 1 nồi nấu nước lèo. Nồi nấu nước lèo cho xíu dầu, xào gừng, xào rau củ, nêm đường muối, chế nước vô, đợi sôi.
3. Trong thời gian chờ đợi, chắt nước ngâm hủ tiếu ra, đổ nước sôi vào trụng hủ tiếu. Chỉ trụng bằng nước sôi, không luộc trên lò, vì hủ tiếu này nhuyễn lắm, luộc sẽ bị mềm. Trụng chừng 2 phút, cho ra tô, chang nước lèo vô là có ăn ngay.
Hủ tiếu ở VN mang về, vừa ăn vừa cho, gần hết rồi! :-(
Bánh tráng dừa, kẹo dừa, xà bông dừa từ VN.
Bánh tráng nướng bằng lò nướng nhỏ (toaster oven), ăn hoài cũng chưa ngán. Cũng gần hết rồi, hu hu hu.
Kính chúc quý độc giả lúc nào cũng trân quý cái tâm thanh tịnh sáng suốt của mình mà quay về niệm Phật. Mình là những kẻ lữ hành lang thang từ vô thỉ kiếp đến nay rồi, trời sắp tối, hãy mau mau quay lại mà về nhà.
Nam Mô A Di Đà Phật.