Làm dâu tây thì được, nhưng khi nhúng khóm thì có vấn đề, thôi kệ không đẹp mà ngon cũng được :) Nước chua của khóm làm sô cô la đặc lại, khó nhúng, bị sần sùi. Mai mốt DS không nhúng khóm mà chế sô cô la lên miếng khóm chắc sẽ đẹp hơn. Một cây kẹo mà làm ra chỉ có nhiêu đó thôi. Sáng nay cho bạn đồng nghiệp ăn, ai cũng khen sô cô la khóm ngon hơn mà sao ít thấy ai làm.
- 4 trái dâu tây, ngâm với chút muối, rửa sạch, chậm khô nước bằng paper towel.
- 1 cây kẹo sô cô la 4 oz
- 1/8 trái khóm, bỏ vỏ, cùi, cắt lát, chậm ráo nước
1. Bẻ sô cô la ra từng miếng, cho vô tô, bỏ tô vô nồi có chút nước, nấu nước sôi, sô cô la sẽ tan thành chất lỏng.
2. Bớt lửa còn low, cầm cuống dâu tây lăn qua sô cô la, để lên dĩa có lót giấy ni lông.
3. Để vô tủ lạnh 3 tiếng (không phải ngăn đông đá) cho sô cô la cứng lại ăn mới ngon.
Đây là món rất ngọt ngào, mình ăn xong cũng nên tập nói lời ngọt ngào dễ nghe
Nam mô A Di Đà Phật.