Nguyên liệu:
- 100g gạo dẻo Thái (khoảng 1 chén rưỡi)
- 20g dừa nạo (khoảng 1/4 chén)
- 50ml nước cốt dừa (khoảng 1/4 chén)
- 1 muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng cà-phê đường
- Một ít lá dứa
- 1 cái niêu đất
- 100ml nước dùng rau củ
- 1/2 muỗng cà-phê bột cà-ri
- Hạt nêm chay vừa đủ
- 50ml nước cốt dừa (khoảng 1/4 chén)
- Gạo vo sạch, để ráo, rưới nước cốt dừa, cho muối, đường vào trộn đều.Cho vào xửng hấp, thêm lá dứa cho thơm.
- Khi hấp, thỉnh thoảng mở bung nắp, xới cho cơm tơi, xốp và đảm bảo chín đều là được.
- Cơm dừa nạo xay nhuyễn, cho vào chảo nóng rang đến vàng, thơm.
- Bắc nồi nước dùng rau củ lên bếp, cho bột cà-ri vào, nấu sôi, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn.
- Dừa vắt lấy nước cốt, cho vào xốt, đun sôi lại, để lửa riu riu đến khi xốt sánh, nhắc xuống.
- Cho cơm ra niêu đất để giữ nóng, rắc dừa lên mặt, ăn với xốt cà-ri.