Chả tàu hủ nướng

Nguyện liệu:

2 miếng tàu hủ lớn (khoảng 1 pound)
¼ cup bột mì căn (nếu không có bột mì căn có thể thay bằng bột năng, nhưng chắc không dai bằng)

Nước xốt: (hay ướp kiểu nào hợp với khẩu vị của bạn)
2 muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê maple syrup (hay đường)
2  muỗng cà phê dầu
1 muỗng cà phê bột đỏ cho có màu (paprika, mua ở hàng gia vị chợ Mỹ)
1 tí tiêu


Cách làm:
1. Hòa nước xốt vào tô cho đều.
2. Luộc tàu hủ với tí muối 5 phút, vớt ra rổ để ráo, không cần vắt nước, bóp nhuyễn.
3. Nêm phân nửa phần nước xốt vào tàu hủ, trộn đều.
4. Rắc bột mì căn vào tàu hủ, trộn đều.
5. Thoa dầu vào khuôn, ép cho tàu hủ vô khuôn, hấp 30 phút.
6. Phết tàu hủ với phần nước xốt còn lại, nướng vàng.

DS chia ra phân nửa, cho vô khuôn, hấp, xong phết nước xốt rồi nướng:
 
Và phân nửa vò viên hấp, để nguội, xong thả vô bánh canh:


Món mắm chay do ba má của bạn DS làm tặng:
món này ai cũng khen ngon nhưng ai cũng than là phải vắt quá cực nên ít ai chịu làm.  Má của bạn DS làm nhưng phải nhờ ba của bạn ấy vắt nước.  Vậy cũng hay lắm, mai mốt có món gì cần mạnh tay, các bạn nên nhờ mấy ông giúp nhé :)


Tháng giêng là tháng ăn chay, có rất nhiều người ăn chay nguyên tháng.  Có người chỉ ăn chay mùng một Tết vì cho rằng ăn mùng một kể như ăn nguyên năm (chắc không phải là "ăn chay" mà là "ăn gian", nhưng không sao, vì có còn hơn không :)


Chúc các bạn nấu món chay thành công.