Nguyên liệu:
- 6 củ cà rốt, cắt miếng sao cho vừa ăn
- 6 củ khoai tây, cắt miếng sao cho vừa ăn
- 2 pounds đậu bắp, để nguyên trái không cắt đầu hay cắt đuôi vì nếu cắt nó ra bị ra nhớt
- 2 pounds cà tím, cắt miếng to vì sợ bị nhừ
- 2 cây nấm loa kèn (king oyster), cắt miếng dày khoảng nửa lóng tay mới có độ giòn
- 1 pound nấm trắng
- 1 pound nấm đông cô
- 2 hộp tàu hủ, cắt hình con cờ
- 5 cây sả, băm nhuyễn
- 2 trái ớt băm nhuyễn
- 2 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn
- 2 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 lon cà xay (paste) nhỏ
- 1/3 lon nước cốt dừa
- dầu, đường, muối
- 3 hủ nước (loại hủ cao để take out)
Cách làm:
1. Chiên tàu hủ, nấm đông cô cho vàng.
2. Cho 1/4 tô dầu vô chảo, bỏ gừng vô cho vàng, cho sả, ớt, bột nghệ xào cho thơm. Trút 3/4 ra tô.
3. Cho nấm trắng vô chảo dầu ở trên, xào
4. Trút ra nồi 8 quart, đổ 1/2 phần dầu ở bước 1, cho nấm loa kèn vô xào
5. Trút cùng nồi, cho hết dầu ở bước 1, cho cà rốt, khoai tây vô xào sơ
6. Trút vô nồi, cho khoảng 2 muỗng canh dầu, vặn nhỏ lửa, xào cà paste.
Cách này làm cà có màu thật đỏ. Đổ nước vô nồi, trút cà vô nồi.
7. Cho cà tím, đậu bắp, nấm đông cô, tàu hủ vô nồi, nấu sôi
8. Nêm nếm cho vừa ăn :)
9. Khi khoai chín, cho nước cốt dừa vào, nấu sôi, nhắc xuống bếp.
Chúc các bạn học được nhiều món chay ngon.