Vật Liệu
-
2 bó bún tàu nhỏ
-
2 miếng hamburger chay, bằm nhỏ
-
1 muổng canh hành lá, xắt nhỏ
-
1 muổng canh gừng, bằm nhuyễn
-
1 muổng canh tương đen cay (black bean w/garlic & hot sauce)
-
2 muổng canh nước tương
-
1 muổng café đường
-
2 chén nước lộc
Cách Làm
Ngâm bún tàu trong nước cho mềm, cho ra rổ để ráo nước, cắt bún ra nhỏ khoảng 4 phân. Trộn 2 muổng canh nước tương, 1 muổng café đường và 2 chén nước lộc, và để phần nước sauce nầy qua một bên.Bắt chảo lên lò và cho vào 1 muổng canh dầu ăn. Xào hamburger chay đã được bằm nhỏ, xào độ 1 phút, cho 1 muổng canh hành lá đã được xắt nhỏ, 1 muổng canh gừng bằm nhuyễn và 1 muổng canh tương đen cay vào, xào thêm khỏang 1 phúc nữa. Sau đó cho phần nước sauce đã chuẩn bị lúc nãy và bún tàu vào, để cho xôi. Vặn lửa nhỏ lại và nấu thêm khoảng 2-3 phút hoặc khi thấy nước rút hết. Lấy ra để lên dĩa và rắc vài miếng hành lá cắt nhỏ lên mặt bún tàu cho đẹp.