Bún lạc xá chay

Nguyên liệu (4 phần):

  • Đậu hủ chiên: 2 miếng
  • Mì căn: 2 cây cắt khoanh
  • Nấm rơm: 150g (1 chén)
  • Dừa nạo: 300g (2 chén), vắt lấy 1 chén nước cốt và 2 chén nước dão
  • Củ kiệu sống: 10 củ
  • Sả cây: 2 cây
  • Giá sống: 200g (1 1/3 chén)
  • Rau thơm: 50g (1/3 chén)
  • Bột cà-ri: 5g (1 muỗng cà-phê)
  • Muối: 1 muỗng cà-phê
  • Đường: 2 muỗng cà-phê
  • Bột nêm: 1 muỗng cà-phê
  • Màu điều: 1 muỗng xúp
  • Nước dùng chay: 2 lít (1/2 gallon)
Chế biến và trình bày:
  • Phi kiệu bằm với dầu cho thơm.
  • Cho bột cà-ri vào xào.
  • Cho nước dão dừa vào nấu.
  • Cho tiếp nước dùng vào nấu sôi vài dạo.
  • Cho nấm rơm, đậu hủ, mì căn, sả cây và màu điều vào.
  • Cho nước cốt dừa vào sau cùng, nêm muối, đường, bột nêm vừa ăn.
  • Bún, giá và rau thơm cho vào tô.
  • Múc nước lạc xá chan lên bún.
  • Bún lạc xá chay ăn nóng với rau ghém, có thể nêm thêm muối ớt.