Bánh đúc chay

Nguyện liệu:
Bột
1 chén bột gạo
3 muỗng canh bột năng
2 chén nước
3 muỗng canh nước cốt dừa
1 chút muối

Nhân
1 củ cà rốt xắt hạt lựu nhỏ
1 miếng tàu hủ chiên, xắt hạt lựu nhỏ
Nấm mèo băm nhỏ
Bô rô hay gừng xắt nhỏ

Cách làm:
Hòa tất cả vào tô lớn.
Hấp từng lớp một, mỗi lần 1 dá bột.
Chừng nào bột hấp thấy trong mới đổ thêm 1 lớp khác.
Để lại khoảng 2 muỗng canh bột để làm nhân cho lớp mặt.
Trong khi chờ hấp thì mình làm nhân.
Khử dầu với bô rô hay gừng bằm cho vàng.
Xào cà rốt cho chín, xong đến nấm mèo, và sau cùng là tàu hủ.
Nêm gia vị cho vừa ăn.
Khi hấp đến lớp bột cuối cùng, đổ nhân vô tô bột đã dành lại, trộn đều. Làm cách này để nhân trên mặt không bị rớt ra khi cắt bánh ăn.
Trải đều nhân lên mặt bánh, hấp cho chín.

Món này ăn với dưa leo, rau sống, nước tương pha. Pha nước tương theo công thức 1 phần nước tương, 1 phần đường, 3 phần nước, 1/2 phần nước cốt chanh hay tùy khẩu vị, thêm ớt bằm nếu thích cay.