Bánh phở

Nguyêu liệu:
  • 1 chén bột năng
  • 1 chén bột gạo
  • 2 chén nước
Cách làm:
1.  Pha bột với nước
2.  Bắc chảo với khoảng 1 cup nước, nấu sôi (khi nào thấy cạn thì thêm nước)


3.  Tráng bột vào khuôn, thả vào chảo (frying pan, chảo bằng phẳng, không phải chảo sâu) nước sôi, đậy nắp khoảng 2 phút

 Dùng cái sạn lấy khuôn ra, không thôi nóng lắm

4.Ụp bánh ra thớt, để nguội, thoa dầu, cuộn lại, rồi cắt


5. Nấu nước lèo xong thả bánh phở vào, thả tàu hủ vò viên vào, chờ sôi, múc ra tô và xơi thôi :)
6. Hay cho vào món gì mà mình thích, hôm nay DS làm lại, cho thêm nhiều hình cho rõ hơn.  Kỳ này ăn với ragu chay của 1 cô ở chùa làm cho.  Mời các bạn thưởng thức.

Thêm món bánh ích DS đi ăn đám giỗ được cho đem về, hy vọng mai mốt sẽ có công thức.  Tình cờ hôm nay cũng thấy bánh ích lá dứa bên Việt Nam Ăn Chay :)

Có chuyện này xấu hổ lắm.  Năm ngoái, DS đi tu học trên núi ở VN đó.  Một hôm cô nhà bếp làm chả lụa chay và nhờ người cắt lá chuối để gói.  Bác này tưởng làm nhiều lắm hay sao á, cắt vô cho đầy nhà bếp luôn.  Thấy lá chuối quá đẹp, lành lặn, dễ gì có được ở xứ Mỹ, DS liền vọng tưởng ngay đến món bánh ích lá gai mà mình ưa thích.  Vậy là, ngay như rằng hôm sau có người đem cúng món bánh ích lá gai, chẳng biết là ai, chỉ thấy trên bàn thờ có dĩa bánh thôi.  Ở tuốt trên núi, ít ai lên cúng món gì lắm, vậy mà... thấy mà hết hồn hết vía luôn.