- Bánh mì mua loại không trứng.
- "Ham" chay có ở quày đông lạnh, nhớ mua loại thuần chay (vegan), không có thành phần động vật (có rất nhiều hiệu, tùy bạn chọn).
- "Ham" chay mua về, cắt riêng từng khúc (khoảng 5 centimét hoặc 2,5 inch), cho vào túi nhỏ, cất vào ngăn đá. Khi dùng, để tan đá chừng 5 phút, thái lát mỏng. Để nguội chừng 10 phút nếu muốn hạn chế dùng lò vi sóng.
- Phết xốt mayo thuần chay (không trứng, không sữa) bên trong mặt bánh.
- Dùng chung với sà-lát, cà chua thái lát mỏng. Dưa leo ngâm giấm kiểu Mỹ (pickled cucumber) và mù-tạt cũng ngon, nếu bạn thích.
Bánh mì "ham" chay - Vegan "ham" sandwich (Photo: VietNamAnChay.com) |
Chúc các bạn ăn bánh mì "ham" chay thật ngon và vui vẻ.