Bánh mì "ham" chay

 
  • Bánh mì mua loại không trứng. 
  • "Ham" chay có ở quày đông lạnh, nhớ mua loại thuần chay (vegan), không có thành phần động vật (có rất nhiều hiệu, tùy bạn chọn). 
  • "Ham" chay mua về, cắt riêng từng khúc (khoảng 5 centimét hoặc 2,5 inch), cho vào túi nhỏ, cất vào ngăn đá. Khi dùng, để tan đá chừng 5 phút, thái lát mỏng. Để nguội chừng 10 phút nếu muốn hạn chế dùng lò vi sóng.
  • Phết xốt mayo thuần chay (không trứng, không sữa) bên trong mặt bánh. 
  • Dùng chung với sà-lát, cà chua thái lát mỏng. Dưa leo ngâm giấm kiểu Mỹ (pickled cucumber) và mù-tạt cũng ngon, nếu bạn thích.  

Bánh mì "ham" chay - Vegan "ham" sandwich (Photo: VietNamAnChay.com)
Bánh mì "ham" chay cất trong hộp nhựa có nấp đậy kín (nên tránh dùng bao nylông và giấy để tiết kiệm cũng như thực hành nếp sống thân thiện với môi sinh), mang theo đi làm, đi học, rất gọn gàng và tiện lợi, không cần phải hâm nóng khi ăn.

Chúc các bạn ăn bánh mì "ham" chay thật ngon và vui vẻ.