Món bánh khoai tây thuần chay này dùng điểm tâm hoặc ăn trưa, với chút rau sống và xốt cà, vị vừa ngọt ngọt lại vừa chua chua. Trang Ẩm Thực Chay & Pháp Hỷ Thực có hướng dẫn cách làm xốt cà. Món chiên nên sẽ no lâu một chút. Tốt nhất có lẽ không nên ăn các món chiên vào buổi tối.
1 củ khoai tây trung bình, thái sợi; 6 nấm hương tươi băm nhỏ; 2 muỗng canh boa-rô (tùy thích); 1 muỗng canh muối biển (hoặc hạt nêm); 1 muỗng canh bột nổi; 1/2 chén bột mì đa dụng hữu cơ. Trộn đều tất cả nguyên liệu, rồi dùng tay nắn thành hình tròn, xong cho vào chảo nóng, chiên vàng hai mặt. Bánh nóng, giòn, ngon, và thuần chay.
Chúc các bạn thực hiện các món chay thật thành công và chia sẻ với mọi người, vì có câu hạnh phúc được chia đều là hạnh phúc được nhân lên!