Nguyên liệu:
- 2 bịch khoai mì bào nhuyễn, bán tại các quầy đông lạnh (hoặc có thể tự bào, khoảng 4 chén)
- ½ chén bột mì
- 1 muỗng cà-phê ớt khô bằm nhuyễn, tùy thích (tuy nhiên bánh cay thì phải cay tí mới ngon)
- 2 muỗng cà-phê đường
- ½ muỗng cà-phê bột cà-ri
- 1 chút muối
- (Tùy thích) 1 bó hành lá (dùng phần lá hành, thái nhuyễn)
- Dầu đậu phộng (dầu đậu phộng sẽ làm bánh giòn hơn)
Cách làm:
- Trong một thố to, trộn đều tất cả các vật liệu cho thật đều.
- Trong một chảo dầu đậu phộng, vặn lửa vừa hoặc trung bình (nếu lửa nóng quá bánh sẽ vàng nhanh, nhưng bên trong chưa chín tới).
- Thả từng nhúm bột chiên vàng vớt ra và để nguội.
- Voilà, bánh cay đã xong, các bạn thưởng thức.
- Bánh vừa giòn rụm bên ngoài và bên trong thì vẫn giữ chất dẻo, dai của khoai mì.
Chúc các bạn thành công!