Đậu xay ra rất ngọt, các bạn không cần nêm đường hay bột ngọt. Chỉ cần nêm muối thôi là ngon lắm rồi.
Nguyên liệu:
- 450 grams (1 pound) đậu Hà Lan đông đá (frozen green peas)
- 3.75 lít (4 quarts = 1 gallon) nước
- 225 grams (1/2 pound) nấm tươi, xắt lát
- 1 hộp đậu hủ non, cắt hình con cờ
- muối
- dầu
- gừng bằm
Cách làm:
- Cho dầu vào nồi, khử gừng cho thơm, cho đậu vào xào cho thơm
- Đổ nước vào nấu sôi chờ 10 phút cho đậu mềm
- Cho vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn
- Xào nấm với gừng, đổ nước đậu xay ở trên vào
- Nấu sôi không đậy nắp mới giữ được màu xanh như vậy
- Thả đậu hủ non vào, chờ sôi, tắt bếp
Chúc các bạn làm được nhiều món chay thú vị.
Nam Mô A Di Đà Phật